การเงิน เป็นเรื่องของการจัดการและการวางแผน แต่บางครั้งแม้ว่าเราจะวางแผนและมีเงินสำรองมากแค่ไหน หากเกิดเหตุกาณ์ที่ไม่ขาดฝันก็มักทำให้คุณนั้นเกิดปัญหาการเงินได้ง่ายมาก ๆ หลายๆ คนเมื่อสภาพคล่องทางการเงินลดลง ก็คงจะไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล สามารถช่วยทำให้ปัญหาเหล่านั้นลดลงได้ แต่เราควรรู้ว่า เหตุการณ์ไหนที่คุณควรรู้ว่าต้อง กู้สินเชื่อ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องคอยคิดดมากในเรื่องของการวางแผนเงิน

5 เหตุผลในการกู้สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล

1. หมุนเงินไม่ทัน

สภาพคล่องทางการเงิน เป็นเรื่องที่คุณควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะหากคุณนั้นหมุนเงินไม่ทัน หรือการเงินติดขัดนั้น อาจจะแปลว่าคุณเข้าข่ายที่จะต้อง ขอสินเชื่อ เนื่องจากหลาย ๆ อย่างในชีวิตอาจจะไม่เป็นใจกับเรามากนั้น ใครที่มีเงินเก็บพอที่จะใช้จ่ายก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ใครที่หมุนยังไงก็ติด สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล จะเป็นตัวช่วยเราเอง เราก็สามารถนำเงินก้อนนี้ไปหมุนใช้จ่ายได้ทันที ไม่ต้องลำบาก หรือผิดใจกับเพื่อน ๆ ในการยืมเงินมาใช้อีก แต่ก็อย่านำเงินทั้งก้อนไปใช้จนหมด ต้องรู้จักจัดสรรให้ดี ว่าใช้เงินก้อนนี้เฉพาะเรื่องฉุกเฉินเท่านั้น เผื่อในอนาคตอาจจมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมา เราจะได้มีเงินสำรองไว้ใช้จ่าย

เหตุผลในการกู้สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล คือ หมุนเงินไม่ทัน

2. ซ่อมแซมบ้าน

สำหรับใครที่มีบ้าน แล้วบ้านสุดที่รักของคุณนั้นมีปัญหาใหญ่ที่จะต้องปรับปรุงหรือซ่อมแซมนั้น ขอบอกเลยว่าค่าใช้จ่ายในการ ซ่อมแซมบ้านจากความทรุดโทรม นั้นเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้าสูงมาก ยิ่งหากบ้านของเรานั้นเกิดปัญหาพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น หลังคารั่ว ผนังปูนหลุดร่อนจากสีทาบ้านเสื่อมสภาพ หรือปัญหาน้ำซึมจากก๊อกห้องน้ำ ทุกปัญหาที่เกี่ยวกับบ้านล้วนต้องใช้เงินทั้งสิ้น บางคนอาจต้องรื้องานระบบในบ้าน แก้แบบชุดใหญ่ถึงจะหาย การมีเงินก้อนจากสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลเข้ามาใช้จ่ายทั้งค่าอุปกรณ์ ค่าช่างรับเหมา และเพื่อให้ยืดระยะเวลาให้เราได้หมุนเงินใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้าน และควรเลือกบริษัทซ่อมแซมบ้านที่มีความปลอดภัย เพราะเราจะได้มั่นใจว่าเราจะเสียเงินไปอย่างคุ้มค่า

และขอแนะนำดอกไม้สำหรับปลูกตกแต่งสวน นอกจากความสวย ดูแลง่ายแล้ว ยังช่วยไล่แมลงได้อีกด้วย ดูเพิ่มเติมได้ที่ ดอกไม้ไล่แมลง

3. ค่ารักษาพยาบาลหากเจ็บป่วย

ในช่วงที่มีโรคระบาดเกิดขึ้นบ่อย ๆ แบบนี้ นอกจากโรคโควิด-19แล้วนั้น หลาย ๆ โรคที่มีอยู่ก็นับว่าอันตรายต่อตัวเรามาก หรือแม้แต่อุบัติเหตุต่าง ๆ  ยิ่งหากเราเกิดปัญหาสุขภาพขึ้นมา อาจจะทำให้เราเกิดปัญหาเกี่ยวกับการเงินได้ทันที เพราะค่ารักษาพยาบาลนั้นสูงมาก ๆ  ยิ่งถ้าเราหรือคนในครอบครัวไม่มีประกันสุขภาพ บอกได้คำเดียวว่าค่ารักษาพยาบาลตอนนี้ไม่ว่าโรคไหน ๆ ก็จุกด้วยกันทั้งนั้น การมีเงินก้อนจากสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคลช่วยทำให้เราเบาใจไปได้เลย เพราะได้ใช้ทั้งค่าปรึกษาหมอ ค่ารักษาในกรณีที่มีการผ่าตัด หรือค่าดูแลพักฟื้นร่างกายเมื่อออกจากโรงพยาบาล ก็จะช่วยลดความกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้ คุณจะได้มีเวลาดูแลตัวเองหรือดูแลคนในครอบครัวได้แบบเต็มที่

เหตุผลในการกู้สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล คือ ค่ารักษาพยาบาลหากเจ็บป่วย

4. ค่าเทอม หรือค่าใช้จ่ายทางการศึกษาของลูก ๆ

สำหรับใครที่มีภาระค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และยังมีลูก ๆ ที่อยู่ในวัยเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยนั้น ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก  ๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าชุด ค่าอุปกรณ์การเรียนต่างๆ  ยิ่งในตอนนี้บางที่ยังเป็นการเรียนออนไลน์ ยิ่งทำให้คุณนั้นมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้ว่าจะอยู่ที่บ้านก็มีค่าใช้จ่ายเรื่องของคอมพิวเตอร์ หรือแท็บแล็ต นี่ยังไม่รวมถึงค่าอินเทอร์เน็ต ที่อาจต้องติดตั้งแยกเพื่อให้การเรียนออนไลน์เป็นไปอย่างสะดวก คิดรวม ๆ กันแล้วมูลค่าก็ไม่ได้น้อยเลยสำหรับราคาที่ต้องจ่าย และยิ่งในยุคนี้หลายบ้านต้องรัดเข็มขัดเรื่องรายจ่าย การได้เงินก้อนจากสินเชื่อส่วนบุคคล จะช่วยทำให้คุณสามารถจัดการค่าใช้จ่ายการเรียน และช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย

5. อยากแก้หนี้เงินกู้นอกระบบ

บางคนที่เมื่อเข้าตาจนจริง ๆ ก็อาจจะหาทางเลือกในการหมุนเงินด้วย การกู้หนี้นอกระบบ ซึ่งการยืมเงินหรือกู้หนี้นอกระบบนั้น จะไม่มีกฎหมายมารองรับทำให้ได้เงินไว แต่ดอกก็สูงมากเช่นเดียวกัน นอกจกาจะมีดอกสูงมาก ๆ แล้วบางที่อาจจะปรับดอกรายวัน จนทำให้คุณนั้นมีดอกเบี้ยสูงกว่าเงินต้นก็ได้ แถมการทวงเงินขิงการกู้หนี้นอกระบบนั้นก็อันตรายมาก ๆ คุณอาจจะโดนประจาน โดนยึดทรัพย์สิน หรือที่หนัก ๆ เลยก็ คือ การทำร้ายร่างกายไม่ว่าจะทั้งคำพูดหรือการกระทำ จึงไม่แนะนำให้คุณหมุนเงินโดยวิธีนี้ แต่หากคุณนั้นกู้หนี้นี้นอกระบบมาแล้ว คุณจะต้องรับนำเงินไปโปะเพื่อไม่ให้ดอกรายวันสูง หรือจ่ายเงินต้นไปเลย  ทางออกที่สามารถแก้ไขเรื่องนี้ได้ คือ การขอสินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ที่เป็นเงินก้อนมาโปะหนี้เงินต้น และดอกเบี้ยให้หมดทีเดียว ก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่ปลอดภัยได้

เหตุผลในการกู้สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล คือ อยากแก้หนี้เงินกู้นอกระบบ

หลาย ๆ ปัจจัยในชีวิตมักจะทำให้คุณนั้นมีปัญหาที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาการซ่อมแซมของ สุขภาพ การเรียน การงานที่ล้วนแต่เป็นการใช้เงินก้อนโตนั้น อาจจะทำให้คุณไม่สามารถหมุนเงินทันได้ เหตุการณ์ไหนที่คุณควรรู้ว่าต้อง กู้สินเชื่อ หากคุณกำลังมีปัญหาการเงินที่ติดขัด สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล จะช่วยทำให้ภาระต่าง ๆ ของคุณจัดการง่ายขึ้น แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

เมื่อคุณประสบปัญหาทางการเงินแล้วนั้น นอกจากการกู้สินเชื่อแล้ว สิ่งที่คุณควรทำเป็นประจำ คือ การวางแผนการเงิน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาหมุนเงินไม่ทันบ่อย ๆ การออมเงิน นอกจากจะทำให้คุณวางแผนการเงินได้ดีแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินสำรองมาใช้เมื่อเกิดเหตุต่าง ๆ ขึ้นอีกด้วย โดยเริ่มจาก การประหยัดค่าใช้จ่าย ที่ทำได้ง่าย ๆ